Xiaomi vươn mạnh trong lĩnh vực wearable

Chỉ chưa đầy 1 năm sau lúc gia nhập, Xiaomi đã trở nên 1 ông lớn trong lĩnh vực cung ứng wearable. Xiaomi lâu nay vẫn được biết đến như một thần thế mới nổi trong lĩnh vực phân phối di động toàn cầu lúc lần lượt vượt qua những ông lớn công nghệ như Sony, Samsung… để giành vị trí nhà cung cấp di động to thứ 2 thế giới.

 

new xiaomi band

Sản phẩm mới của Xiaomi – Xiaomi Mi Band

Tầm nhìn chiến lược dài hạn!

Nhưng tầm nhìn và tham vọng của Lei Jun, co-founder Xiaomi, không chỉ dừng lại ở đó. Chỉ chưa đầy 1 năm sau khi gia nhập thị phần phân phối wearable, họ đã phát triển thành dịch vụ to thứ 2 toàn cầu trong ngành này. Gia nhập thị phần mang sản phẩm Mi Band từ nửa sau của năm 2014, Xiaomi thầm lặng chinh phục người dùng với sự ổn định và giá tiền cực kì tốt trong lĩnh vực này. Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu thị phần IDC (thị phần smarthone theo quý) thì trong quý đầu của năm 2015, họ đã bán ra được đến 2,8 triệu chiếc trên toàn thế giới. Điều này giúp Xiaomi chiếm đến 24,6% thị trường wearable toàn cầu, chỉ xếp sau Fitbit lúc họ bán được 3,9 triệu đồ vật và chiếm 34,2% thị trường. những vị trí còn lại tuần tự thuộc về Garmin (700.000 thiết bị), Samsung (600.000) và Jawbone (500.000 thiết bị). Thành công này của Xiaomi phần đông nhờ chiến thắng của họ trong việc chinh phục thị phần nội địa. Sau lúc thành công mang những dòng Mi phone, “hệ sinh thái” của Xiaomi cũng được người dân nước này cực kỳ ủng hộ với các chiếc sản phẩm wearable, tai nghe, sạc phòng ngừa,… mang chiến lược giá siêu tốt, các sản phẩm này thậm chí còn làm mưa làm gió trên các thị trường quốc tế, nhắc cả khi chúng chưa được sản xuất chính thức tại chậm triển khai.

 

 

fitbit vs xiaomi

fitbit vs xiaomi: Hãng nào sẽ thành công?

Điều gì làm nên sự thành công của Xiaomi?

Trong khi Fitbit đang gặp khó khăn trong việc phân phối sãn phẩm của hãng, thì Xiaomi đã có bước đi trước khi thị trường hóa các sản phẩm của mình tại Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Sự thành công của Xiaomi làm chiến lược về giá cả cả các nhà sản xuất wearable cũng bị lung lay khá phổ thông. Tính tới thời điểm ngày nay, với tới hơn 40% số trang bị wearable được bán ra trên thị phần mang giá dưới 100 USD (khoảng hai triệu đồng). Phần còn lại của toàn cầu này là những thiết bị cao cấp tới từ những công ty như Google hay Pebble. Họ có những sản phẩm thấp nhưng lại chẳng hề giành được doanh số đáng nói trong vài năm qua. cái tên được chờ đợi khi này sở hữu thể chống lại chiến lược wearable giá thấp chính là Apple Watch. Apple đã bán được đến 1 triệu sản phẩm này ngày trong ngày trước tiên cho phép người dùng đặt hàng, cao hơn cả tổng số smartphone Android được bán ra trên toàn toàn cầu trong năm 2014. những nhà Nhận định dự báo Apple có thể bán được từ 5 đến 10 triệu loại Apple Watch trong quý II năm nay, đưa họ trở thành nhà cung cấp wearable to nhất toàn cầu. Chúng ta hãy cộng chờ xem cuộc đấu giữa wearable giá phải chăng và cao cấp, ai sẽ là kẻ giành phần thắng.

 

Cần mua các sản phẩm trên và nhận chuyển phát tại nhà? Tham khảo bài viết vận chuyển tận nhà ngay.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *