VẬN CHUYỂN TẬN NHÀ – XU HƯỚNG MUA SẮM HIỆN ĐẠI

Xu hướng mua sắm trực tiếp hay qua mạng hiện nay đã có nhiều thay đổi. Nếu trước đây, các trang web mua sắm trực tuyến còn khá giới hạn trong một vài cửa hàng mua sắm lớn thì hiện nay đã có hàng trăm cửa hàng nhận vận chuyển trên khắp thế giới chỉ với một cú nhấp chuột.

Vậy một số thay đổi trong xu hướng mua sắm trực tuyến hiện nay là gì? Dưới đây là một số nghiên cứu và tài liệu thống kê được đó đây ở khắp các nơi trên thế giới.

Bấm vào các liên kết để đọc:

Xu hướng mua sắm trực tuyến

Mua sắm thông qua di động

Trải nghiệm được cá nhân hóa

Dịch vụ giao hàng nhanh

Xu hướng mua sắm trực tuyến

Mua sắm thông qua di động

Trên một số thống kê cho thấy, các website hay cửa hàng không có phiên bản mua sắm qua di động thường gặp bất lợi khá lớn. 91% cửa hàng có phiên bản mua sắm qua di động nhận được những đánh giá khá tốt về chất lượng dịch vụ và khả năng đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng kịp thời. Điều đó có nghĩa là bạn nên chú ý hơn đến phân khúc khách hàng mua sắm thông qua điện thoại di động.

Khá nhiều cửa hàng có ý tưởng cho việc bán lẻ và bán hàng trực tuyến đã tận dụng ứng dụng của họ để cải thiện trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng, bằng cách cung cấp tùy chọn thanh toán di động, phiếu giảm giá và cung cấp thông tin về vị trí cửa hàng thực tế cho người mua sắm.

Nếu bạn không có ứng dụng dành riêng cho mua sắm bằng điện thoại thì sao? Hãy đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn thân thiện và dễ dàng sử dụng trên điện thoại di động, smartphone để có thể vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội.

Mua sắm thông qua di động
Mua sắm thông qua di động

Trải nghiệm được cá nhân hóa

Khách hàng mua sắm thích việc những sở thích, những điều họ tìm kiếm và quan tâm luôn xuất hiện một cách nhanh nhất trong tầm mắt của họ. Và đó có thể là gì chứ?

Đó là việc những hành vi mua sắm, dữ liệu mua sắm của họ được chú ý đến nhiều hơn và người bán sẽ đưa ra những sản phẩm liên quan mà họ có thể quan tâm đến cũng là một trong những cách hay để tăng doanh thu.

Đây là một trong những cách để cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm thông qua trực tuyến mà không phải cửa hàng nào cũng tận dụng.Hãy xem đây là một cơ hội lớn cho các nhà bán lẻ trực tuyến, vì ngay cả các cửa hàng lớn cũng chưa hoàn toàn tận dụng nó.

Cá nhân hóa email tiếp thị và phiếu giảm giá, tư vấn các con đường vận chuyển tối ưu như vận chuyển Trung Quốc Việt Nam giá rẻ…Hãy xem xét những gì người mua hàng của bạn đang mua, và điều này có thể gợi ý gì về thói quen mua sắm của họ.

Dịch vụ giao hàng nhanh

Chúng ta phải học theo được như cách Amazon Prime đã làm. Người mua sắm trực tuyến muốn sản phẩm của họ nhanh chóng, nhanh hơn bao giờ hết.

Hầu hết các cửa hàng sẽ báo cho bạn món hàng được giao đến trong vòng một hoặc hai ngày tùy chọn vận chuyển, một số cừa hàng thậm chí để tăng cạnh tranh còn miễn phí khi giao hàng.Riêng Amazon, họ chỉ cần tốn một giờ để có thể gia hàng ở Thành phố New York.
Cung cấp danh sách đầy đủ các tùy chọn giao hàng, bao gồm các tùy chọn cho vận chuyển quốc tế, trên trang web của bạn. Đặc biệt với thị trường Trung Quốc, chúng ta có hệ thống vận chuyển hàng Trung Quốc về TPHCM, nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ biết hàng nội địa Trung Quốc chất lượng hơn những gì ta vẫn nghĩ.

Giao hàng nhanh
Giao hàng nhanh